tran-thach-cao-phong-bep-7

Bạn đã biết khi nào cần sửa trần thạch cao chưa?

 

 Sau khi sử dụng trần thạch cao một thời gian rất có thể nó sẽ xuất hiện những vết nứt hay bị ố vàng do bị ẩm mốc… lúc này chúng ta cần phải sửa trần thạch cao để đảm bảo thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của nó.

Đấy là một vài nguyên nhân mà bạn có thể nhìn thấy trực diện được, nhưng cũng có khá nhiều nguyên nhân khác nữa mà bạn khó có thể nắm bắt để biết được khi nào nên sửa trần thạch cao. Nếu như bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy theo dõi ngay nội dung dưới đây nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

tran-thach-cao-phong-ngu-don-gian-1

BẠN ĐÃ BIẾT KHI NÀO CẦN SỬA TRẦN THẠCH CAO HAY CHƯA?

Trần thạch cao mang lại khá nhiều ưu điểm như thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí, giá thành rẻ, chống cháy, cách nhiệt… tuy nhiên nó cũng có những hạn chế nhất định mà nếu như gặp phải chúng ta cần phải sửa chữa nhanh chóng nhé, vậy khi nào cần sửa?

Khi trần thạch cao bị ẩm mốc và bong tróc do thời gian sử dụng lâu

Khi sử dụng trần một khoảng thời gian khá lâu thì có thể do trần đã hết tuổi sử dụng nên các tấm khung gặp hư hại, đồng thời tình trạng oxy hóa cũng sẽ xảy ra đối với hệ thống kim loại khiến cho trần dần bị hỏng. Điều này đã gây mất thẩm mỹ cho công trình và đến lúc này thì lời khuyên là bạn nên sửa trần thạch cao hoặc thậm chí là thay hẳn trần mới vừa đảm bảo an toàn lại đảm bảo tính thẩm mỹ nhé.

Khi trần thạch cao bị nhiễm ẩm do rò rỉ nước

Có thể là do trần nhà bạn bị thấm dột, đường nước bị rò rỉ… nó ngấm trực tiếp lên bề mặt của trần thạch cao, hay với những tấm trần thông thường không có khả năng chống thấm hay chống ẩm kém rất dễ bị ẩm mốc vào những ngày thời tiết nồm ẩm đấy.

Nếu không phát hiện và xử lý kịp thời rất có thể tấm trần nhà bạn bị ẩm mốc và vỡ vụn ra, dần bị ngấm nước, hay những vết mốc lâu ngày mà không xử lý nó có thể lây lan sang cả hệ thống trần đấy. Điều này sẽ gây mất thẩm mỹ cho công trình, thậm chí là những mảnh thạch cao rơi xuống còn gây ô nhiễm và ảnh hưởng đến môi trường sống nữa.

Vì thế mà bnaj cần phải kiểm tra và sửa trần thạch cao nhanh chóng để đảm bảo loại bỏ hết ẩm mốc cũng như tạo cảm giác an toàn cho những người sống trong nhà. Với những trần đơn giản thì có thể tự thay thế được, nhưng với trần thạch cao khó thì hãy nhờ đến những người thợ chuyên nghiệp để họ giúp cho bạn sửa chữa tốt nhất.

Khung trần bị cong vênh, hoen gỉ

Sau một khoảng thời gian dài sử dụng trần thạch cao thì hệ thống khung sẽ bị ảnh hưởng , nhất là khung kém chất lượng, nó sẽ gây nguy hại cho cả hệ thống trần và ảnh hưởng đến an toàn của người sống trong nhà. Vì thế mà nếu như gặp phải trường hợp này thì bạn cần phải tiến hành sửa trần thạch cao nhanh chóng có thể sửa hoặc thay mới toàn bộ hệ thống khung nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *