cong-nghiep-3

Cần tập trung, đầu tư nhiều hơn nữa cho ngành công nghiệp điện tử

 

Ngành công nghiệp điện tử đang khá phát triển ở Việt Nam nhất là tại những tỉnh thành phát triển công nghiệp như Bắc Giang, Bắc Ninh, Nghệ An, Hải Dương… những công ty nước ngoài đầu tư vào ngành này ở Việt Nam cũng khá nhiều như công ty luxshare ict bắc giang hay ngay cả những ông lớn như samsung, LG…

Tuy có sự phát triển mạnh nhưng để có thể cạnh tranh được với những nước trên thế giới hay trong khu vực thì chúng ta vẫn cần phải nỗ lực rất nhiều, nhất là việc tập trung,  đầu tư nhiều hơn nữa điều này cũng giúp phần nào khắc phục được những khó khăn mà ngành điện tử ở nước ta đang phải đối mặt.

nganh-cong-nghiep-vn

Cần tập trung, đầu tư nhiều hơn nữa cho ngành công nghiệp điện tử

Tất nhiên rồi, theo như những chuyên gia nêu ý kiến thì chúng ta cần phải sớm xây dựng được cho mình một kế hoạch nhất định để có thể giúp cho ngành điện tử ngành càng có giá trị cao hơn. Hiện nay, về cơ bản thì chúng ta chưa sản xuất được những linh kiện phức tạp mà về cơ bản thì trong ngành này mới chỉ lắp ráp những bộ phận hay gia công những công việc đơn giản mà thôi, tất cả vẫn chưa đạt được sự tiến bộ nào mà gần như đều nhập khẩu từ nước ngoài về.

Điều này một phần do cơ sở vật chất của chúng ta vẫn còn yếu kém, gần như vẫn chưa có một viện nghiên cứu hay trung tâm nghiên cứu công nghệ nào đảm bảo cả, Chính vì thế mà để thành công, để phát triển, đẩy mạnh ngành công nghiệp điện tử thì cần tập trung đầu tư nhiều hơn cho những viện nghiên cứu để phát triển cả về 2 lĩnh vực đó là phần cứng và phần mềm  để  giúp đưa ra được những mặt hàng đạt chất lượng cao.

Các công ty không chỉ nghiên cứu riêng mà có thể tập trung cùng nhau nghiên cứu và phát triển ngày càng đẩy mạnh được ngành công nghiệp điện tử. Những danh nghiệp dù vừa và nhỏ hay doanh nghiệp lớn thì hãy cùng nhau tạo ra một hệ sinh thái tốt, cùng mạng lưới giáo dục sáng tạo đào tạo về phần mềm hay giới thiệu chuyên môn cao cho nhiều người biết. Điều này sẽ giúp tập trung thêm được nhiều ý tưởng hay để có thể cùng nhau phát triển được ngành công nghiệp điện tử trong nước phát triển hơn.

Thật ra, để có thể giúp ngành công nghiệp điện tử nước nhà thoát khỏi những thách thức hiện tại thì chúng ta cần phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều, chính vì thế mà cần chung tay thực hiện để có được sự phát triển tốt nhất trong tương lai, không phụ thuộc quá nhiều vào những đất nước phát triển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *