samsungvn

Cơ hội dành cho ngành công nghiệp điện tử Việt Nam là gì?

 

Ngành công nghiệp điện tử đang phát triển ở thị trường Việt Nam, là điểm đến của nhiều công ty điện tử như công ty Luxshare ICT, samsung, LG… tuy có nhiều thế mạnh nhưng cũng có những thách thức nhất định.

Nội dung dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến khía cạnh những cơ hội của ngành công nghiệp điện tử ở Việt Nam là gì? Nếu đang quan tâm bạn có thể theo dõi.

dien-tu

CƠ HỘI DÀNH CHO NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐIỆN TỬ VIỆT NAM

Dân số Việt Nam được xếp vào hàng dân số trẻ và có đến gần 60% người đang trong độ tuổi lao động cùng với đó là vị trí thuận lợi nằm trong khu vực có nên nông nghiệp phát triển và khá năng động chính vì thế mà thị trường Việt Nam đã tạo nên khá nhiều cơ hội lớn cho ngành công nghiệp điện tử.

Ngoài ra thì còn có những cơ hội như:

  • Tại Việt Nam khả năng sản xuất và xuất khẩu hàng hóa đang ngày càng cao nhất là về ngành công nghệ thông tin và sản xuất linh kiện điện tử, đã thu hút lượng lớn doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.
  • Những công ty nước ngoài rót vốn mạnh mẽ vào các ngành nghề điện tử tạo động lực để ngành nghề này phát triển. Cùng với một thị trường rộng lớn như hện nay và nền kinh tế đang tiếp tục phát triển, chính trị ổn định… Nước ta đã trở thành thị trường lớn để các tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới lao vào. Nhất là tại những khu công nghiệp lớn như công ty luxshare ict nghệ an…
  • Hàng rào thuế sẽ dần bị xóa bỏ đối với ngành nghề điện tử viễn thông
  • Doanh nghiệp Việt Nam sẽ có thêm những cơ hội lớn để tiếp cận được với công nghệ thế giới và các nước phát triển.
  • Hiện nay, đã có không ít những doanh nghiệp điện tử, công nghệ lớn trên thế giới đang rút dần khỏi thị trường Trung Quốc và tiếp nhận thị trường Việt Nam, vì thế mà đây cxng là cơ hội để đưa Việt Nam trở thành “công xưởng về công nghệ điện tử thứ 2 trên thế giới”. Cùng với đó là sự tăng cường và quan tâm của các công ty hàng đầu về công nghệ đang đầu tư như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc… đã kéo theo nhiều nhà đầu tư về lĩnh vực này vào Việt Nam.

Mặc dù cơ hội cho ngành công nghiệp điện tử này khá nhiều tuy nhiên đây vẫn được cho là ngành công nghiệp non trẻ tại Việt Nam vì thế mà nó vẫn có nhiều thách thức, mặt hàng điện điện tử và phụ kiện vẫn chiếm khoảng 3% và chúng ta vẫn phải nhập khẩu khá nhiều từ bên ngoài cũng như phụ thuộc vào công nghệ các nước khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *