gac-lung-bang-go-1 (1)

Hiện nay có những loại gác lửng nào được sử dụng cho nhà cấp 4

 

Với những ngôi nhà cấp 4 thì thường diện tích sử dụng khá hạn hẹp, trong một sàn bạn sẽ phải chia ra thành nhiều khu vực khác nhau như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… vì thế nếu như có thêm thành viên thì việc thiết kế thêm gác lửng sẽ giúp tăng diện tích sử dụng lên nhiều.

gac-lung-bang-go-1 (1)

Tuy nhiên còn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng riêng của mỗi gia đình mà bạn sẽ làm gác lửng  theo những cách khác nhau, đặc biệt là còn phải dựa vào kiến trúc ngôi nhà nữa nhé. Hiện nay có khá nhiều loại gác lửng mà bạn có thể áp dụng cho ngôi nhà cấp 4 của mình, vậy đó là những loại nào?

Những loại gác lửng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Bạn có thể tham khảo những loại gác lửng sao và xem ngôi nhà cấp 4 của mình phù hợp với loại gác lửng nào nhé. Cụ thể:

Gác lửng được thiết kế phía sau nhà

Với những ngôi nhà phố, liên kế thì đây được cho là dạng thiết kế phổ biến nhất, nó có ưu điểm là giúp cho ngôi nhà có thêm không gian và tăng tính thẩm mỹ cho phòng khách nhất là vị trí của tầng lửng này còn có thể sử dụng để làm không gian sinh hoạt chung khá tốt đấy, bạn có thể quan sát được tầng dưới 1 cách dễ dàng nhất.

Tuy nhiên nó cũng có một hạn chế nhất định đó chính là làm cho không gian ở phía sau bị thấp hơn nếu như bạn thiết kế tầng lửng với kích thước không hợp lý còn khiến cho ngôi nhà trở nên bức bí và chật chội hơn rất nhiều đấy, hãy để ý thật kỹ vấn đề này nhé.

Gác lửng được thiết kế phía trước nhà

Đây là thiết kế khá độc đáo, việc xuất hiện 1 gác lửng phía trước nhà sẽ tạo được ấn tượng mạnh cho người ngoài khi bước vào phòng khách hàng bạn, đồng thời nó cũng tạo nên một không gian mới lạ, thu hút nếu như bạn biết cách phối hợp với những màu sắc đẹp mắt như các mảng phối, tường phối khác nhau thì sẽ ghi dấu được trong tâm trí của người dùng và tạo được cảm giác thích thú đấy.

Chính vì thế mà mẫu gác lửng trước nhà cũng được khá nhiều người chú trọng và cũng được thiết kế nhiều trong những ngôi nhà cấp 4 hiện nay.

Gác lửng được thiết kế bên hông nhà

Việc thiết kế tầng lửng bên hông nhà dường như là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà cấp 4, nó sẽ tạo nên một không gian đẹp nhất là cho phòng khách và có thể mở rộng được không gian sinh hoạt chung ngồi từ vị trí này cũng sẽ giúp cho bạn dễ dàng quan sát được ở bên dưới.

Nhưng thật ra khi thiết kế bên hông nhà nếu như bạn không phân chia cẩn thận diện tích của gác lửng thì sẽ khiến cho ngôi nhà mất đi sự cân bằng và khiến cho bạn cảm thấy ngôi nhà thật chật chội và bức bí đấy, bạn cần phải tuyệt đối để ý đến những vấn đề này vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ ngôi nhà của bạn. Ngoài ra thì việc trang trí tầng lửng cũng rất quan trọng hãy đảm bảo sự hài hòa với tổng thể không gian nhà nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *