he-thong-thong-gio-nha-xuong-2

Lợi ích khi thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng là gì?

 

Với những xưởng sản xuất nhất là những xưởng nhiều máy móc, xưởng cơ khí… nhiệt độ bên trong khá nóng nhiều khi điều hòa cũng không thể giúp giảm nhiệt cho toàn bộ không gian được, chính vì thế, việc thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng chính là một giải pháp hoàn hảo được nhiều người lựa chọn.

Phương pháp làm mát này có khá nhiều lợi ích khác nhau về sức khỏe và đặc biệt là sẽ giúp tiết kiệm chi phí và công sức lắp đặt. Để nắm bắt thêm thông tin về hệ thống thông gió này, chúng tôi sẽ trình bày kỹ hơn ở nội dung bên dưới nhé.

he-thong-thong-gio-nha-xuong-1

Tình trạng chung về không khí bên trong những nhà xưởng

Trong quá trình máy móc, thiết bị hoạt động sẽ tạo ra một lượng nhiệt và bụi bặm khá lớn, cùng với đó là nhiệt độ oi bức của thời tiết mùa hè đã khiến cho lượng không khí trong nhà xưởng trở nên ngột ngạt và nóng bức vô cùng, đây là còn chưa kể đến nếu như vào mùa hè thì càng ngột ngạt và khó chịu đến mức nào? 

Tình trạng này không được giải quyết mà cứ để như thế trong suốt thời gian dài sẽ khiến cho sức khỏe người lao động bị ảnh hưởng nghiêm trọng đồng thời cũng giảm đi đáng kể hiệu quả công việc của những người công nhân làm trong xưởng. Bởi thế, khi bạn làm mát được nhà xưởng sẽ giúp điều hòa không khí tốt hơn, bầu không khí trở nên trong lành, dễ chịu cũng sẽ khiến cho công nhân cảm thấy thoải mái để nâng cao hiệu suất lao động. 

Lợi ích của việc thiết kế hệ thống thông gió nhà xưởng

Và khi quyết định lựa chọn hệ thống thông gió nhà xưởng thì đây chính là một giải pháp hoàn hảo cho công trình, nó sẽ mang lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng. Đặc biệt mang lại những lợi ích quan trọng như:

  • Hệ thống thông gió không khí trong nhà xưởng sẽ được lưu thông tốt nhất, từ đó giúp cho bầu không khí được oi bức hơn, bụi bặm bên trên nhà xưởng sẽ được đào thải hết ra ngoài và thay vào đó chính là bầy không khí mát mẻ thoải mái, trong lành và nhiều oxy nhất, nó thực sự giúp cho người lao động cảm thấy thoải máu và sức khỏe cũng tốt hơn và làm việc năng suất hơn.
  • Hệ thống thông gió này khá đơn giản và việc lắp đặt cũng không quá khó khăn.
  • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ cho nhà xưởng.

Hiện nay hệ thống thông gió nhà xưởng được chia làm 2 dạng khác nhau đó chính là:

  • Thông gió trong môi trường điều hòa: tuy nhiên không phải nhà xưởng nào cũng có đủ điều kiện tài chính để lắp đặt hết các trang thiết bị điều hòa vì cũng có khá nhiều những lý do khác nhau khiến cho họ không thể lắp đặt được như chi phí đầu tư, hay lượng điện tiêu thụ khá lớn. Nhưng với những nhà xưởng có tính chất đặc biệt thì việc phải đầu tư hệ thống nhà lạnh là điều thiết yếu nhất.
  • Hệ thống thông gió tự nhiên sẽ tạo được sự thông thoáng cho môi trường làm việc và với loại thông gió này thì trần nhà này sẽ khá cao và được cách nhiệt chống nóng cẩn thận nên đảm bảo được sự thoải mái nhất cho nhân công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *