nha-bep-va-nha-ve-sinh-hop-phong-thuy-1

Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau đảm bảo yếu tố phong thủy

 

Nếu như diện tích gia đình bạn khá nhỏ mà phải thiết kế bếp cạnh nhà vệ sinh thì bạn sẽ làm như thế nào? Hãy nhớ cần phải thiết kế cẩn thận sao cho nó vừa đảm bảo thẩm mỹ, mức độ sử dụng và đặc biệt là về yếu tố phong thủy nữa.

Để làm được điềug này đâu có dễ, bạn phải tìm hiểu và tính toán thật kỹ vì không phải  ai cũng có thể sở hữu được những điểm này và có thể giúp ích nhanh chóng cho bản thân người dùng để có được một khoảng không gian vừa đủ để bạn thiết kế bếp và nhà vệ sinh sao cho phù hợp đâu nhé.

thiet-ke-bep-va-nha-ve-sinh-600x440

Việc thiết kế bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau như thế nào theo phong thủy?

Khi thiết kế bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau thì bạn nên nhớ một điểm là hãy chú ý đến những món đồ nội thất cũng như những chi tiết thiết kế ở cả 2 khu vực nhé. Hãy cố gắng hạn chế hết những chi tiết rườm rà, lằng nhằng để đảm bảo tối ưu hóa không gian nhưng vẫn đảm bảo được công năng sử dụng cơ bản của công trình.

Hãy nhớ tránh việc tạo ra quá nhiều góc khuất hay những cạnh thừa ra để tạo nên những khoảng chết của không gian như thế sẽ khiến cho bạn lãng phí quá nhiều diện tích đấy. Đồng thời màu sắc cũng chiếm 1 phần rất quan trọng, bạn nên chọn những màu như màu xám, nâu riêng với màu trắng thì cần phải sử dụng cẩn thận đặc biệt là không nên sử dụng những màu nóng vì sẽ tạo thêm sự bức bí, khó chịu mà thôi.

Ngoài ra khi bạn thiết kế bếp và nhà vệ sinh cạnh nhau thì cũng nên chọn vị trí sao cho phù hợp chứ tuyệt đối không được đặt chúng ở giữa nhà nhé. Trong quan niệm phong thủy về thiết kế nhà ở thì việc thiết kế bếp và nhà vệ sinh ở giữa nhà hay ở trung tâm ngôi nhà sẽ gây nên những bất lợi cho gia chủ, nhất là khiến cho tiền tài bị hao tổn và còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mỗi thành viên trong gia đình nữa. Bởi lẽ khi nấu ăn sẽ phát ra nhiều thứ mùi khác nhau gây ảnh hưởng đến người khác, đồng thời nhà vệ sinh cũng chính là nơi chứa đựng rất nhiều vi khuẩn và vi trùng nó vô cùng không tốt nên nếu như được đặt ở vị trí trung tâm nhà nó sẽ ám cả ngôi nhà nữa đấy.

Vì vậy tốt nhất khi bạn thiết kế bếp và nhà vệ sinh dù có đặt cạnh nhau hay không ở cạnh nhau thì cũng nên tránh trung tâm ngôi nhà ra, vì thường đây sẽ là vị trí thanh long nên sẽ được đặt những không gian đẹp đẽ, sang trọng như phòng khách để tạo điểm nhấn quan trọng cho ngôi nhà và cũng tạo nên được bộ mặt thu hút ánh nhìn của khách đến chơi nhà. Cần phải đảm bảo khoảng không gian giữa nhà này luôn phải đẹp mắt, sạch sẽ và nhiều khi còn phải tạo dược sự yên tĩnh nữa nhé. 

Nếu như bạn chọn cách bố trí bếp và nhà vệ sinh thì sẽ gây nên khá nhiều ảnh hưởng cho những thành viên trong ngôi nhà và cả vận khí không tốt khiến thất thoát tài lộc nữa đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *