bao-gia-nha-thep-tien-che

Thuận lợi và điểm yếu của khung nhà thép tiền chế mà bạn cần biết

 

Hiện nay, những ngôi nhà dân dụng hay những công trình xây dựng nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy… đang sử dụng phương pháp xây dựng nhà tiền chế khá nhiều, bởi nó mang lại sự chắc chắn, tiết kiệm chi phí và thời gian thi công nhanh chóng.

Mặc dù nhà thép tiền chế giúp bạn tiết kiệm chi phí tuy nhiên thì cũng nên để ý một chút đến chất lượng công trình khi tìm kiếm những nhà thầu xây dựng uy tín và so sánh báo giá nhà thép tiền chế của họ với nhau để lựa chọn cho mình nhà thầu chất lượng nhất. Và bạn cũng nên biết, nhà thép có nhiều điểm thuận lợi nhưng cũng có những hạn chế nhất định, vậy đó là gì? Hãy cùng theo dõi ở nội dung dưới đây nhé.

thi-cong-nha-thep-tien-che

Điểm thuận lợi của khung nhà thép tiền chế

Với những ngôi nhà khung thép nó có khả năng chịu lực khá cao gần như với mọi tải trọng, và cũng có độ bền lớn bởi quá trình thi công chế tạo các cấu kiện đã được thực hiện tiêu chuẩn hóa với hệ thống máy móc và thiết bị hiện đại.

So với những ngôi nhà xây bằng bê tông cốt thép truyền thống thì chi phí xây dựng nhà thép tiền chế có giá thấp hơn có những công trình thấp hơn đến 1 nửa vì thế mà sẽ giúp cho gia chủ tiết kiệm được chi phí xây dựng khá nhiều.

Việc xây dựng và tiến hành thi công khung nhà thép khá nhanh chóng ngoài ra thì thời gian lắp dựng cũng không mất quá nhiều thời gian vì thế mà những ngôi nhà cần được đẩy nhanh tiến độ hay thời gian xây dựng không quá dài thì việc sử dụng phương pháp này sẽ mang lại hiệu quả cao mang đến lợi ích cho chủ sử dụng.

Gạch, bê tông thường khá nặng vì thế phần móng sẽ phải chịu một tải trọng khá lớn, nhưng với khung thép thì khác, nó nhẹ hơn rất nhiều nên phần móng sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều, thậm chí bạn còn có thể xây dựng trên những nền đất xấu, hay làm giảm ảnh hưởng của thời tiết bên ngoài lên công trình.

Nếu như không sử dụng nữa thì khung nhà thép có thể tháo ra được có nghĩa là bạn có thể tái sử dụng được hay di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác một cách dễ dàng.

Điểm yếu của khung nhà thép tiền chế là gì?

Mặc dù hình thức xây dựng này mang lại khá nhiều thuận lợi cho gia chủ tuy nhiên nó cũng mang lại những hạn chế nhất định mà bạn cần phải để ý để có thể khắc phục được ngay nhé, cụ thể:

  • Trong môi trường axit hay oxy hóa thì phần khung nhà thép rất dễ bị ăn mòn gây ảnh hưởng đến công trình.
  • Mặc dù thép có khả năng chịu lực lớn tuy nhiên lại không chịu được nhiệt được nên khi bị hỏa hoạn hay chịu nhiệt độ cao thì nó khó có thể bền được, vậy nên người ta thường khắc phục bằng cách sử dụng sơn chống cháy để sơn bên ngoài…

Có thể nói điểm mạnh của nhà thép tiền chế khá nhiều nhưng cũng có những hạn chế nhất định chính vì thế mà bạn cần để ý thật kỹ đến những vấn đề này để đảm bảo khung nhà luôn bền chắc nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *