Du-an-luxshare-ict-79-1024x571

Tìm hiểu về công việc lắp ráp linh kiện điện tử tại nhà máy lớn

 

Có thể nói, những “gã khổng lồ” nước ngoài như Samsung, LG, Sony… đang đầu tư khá nhiều để xây dựng các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử ở nước ta, điều này đã tạo cơ hội lớn để nền kinh tế Việt Nam phát triển.

Tại những khu công nghiệp lớn, những nhà máy sản xuất linh kiện điện tử như công ty luxshare ict nghệ an đang được xây dựng khá nhiều, nó giải quyết được phần lớn nguồn lao động Việt Nam, tạo công ăn việc làm và thúc đẩy kinh tế phát triển. Tuy nhiên đã bao giờ bạn tìm hiểu xem công việc lắp ráp linh kiện điện tử trong những nhà máy này như thế nào chưa? Nó có thực sự dễ dàng hay không? Nếu như bạn đang muốn biết thì hãy cùng tìm hiểu thêm ở nội dung dưới đây nhé.

Du-an-luxshare-ict-84-1024x571

Công việc lắp ráp linh kiện điện tử diễn ra như thế nào?

Có thể nói, đây đang là một ngành được khá nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn bởi thật ra nó cũng không quá khó để thực hiện, có mức lương cơ bản đủ để trang trải cuộc sống, với những lao động phổ thông thì đây là công việc lý tưởng dành cho họ. Để có được một thiết bị hoàn chỉnh ví dụ như điện thoại, ti vi, tai nghe… thì cần phải lắp ráp những linh kiện lại với nhau theo 1 quy trình thống nhất và đạt tiêu chuẩn, chính vì thế mà ngành này cũng đòi hỏi một nguồn nhân lực khá lớn nếu những người có tay nghề cứng thì là một lợi thế có thể được làm việc ở những vị trí tốt với mức lương cao hơn.

Nhiệm vụ chính mà người lao động phải làm chính là lắp các thiết bị linh kiện nhỏ lẻ đã được sản xuất trước đó thành 1 phần thống nhất để từ đó tạo ra được những sản phẩm cuối cùng, tất cả sẽ làm theo 1 dây chuyền tự động và nó sẽ giúp cho sản phẩm được hoàn thiện một cách đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Về cơ bản thì tại các công ty lắp ráp linh kiện điện tử đều có chế độ ổn dành cho người lao động như tiền lương cơ bản, chế độ, bảo hiểm, phụ cấp… nếu có tăng ca thì sẽ có thêm khoản tiền tăng ca… Vì thế mà thu hút được người lao động, với những linh kiện nhỏ thì yêu cầu độ chính xác rất cao nhanh tay vì làm theo dây chuyền vì thế nếu như không đáp ứng được những yêu cầu này thì sẽ ảnh hưởng khá lớn đến toàn bộ dây chuyền điện tử và điều này thì nhà sản xuất không mong muốn.

Công việc cũng không quá khó khăn đúng không nào? Chỉ cần bạn chăm chỉ và cẩn thận là được nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *