nha-container-1

Ưu nhược điểm khi thiết kế làm nhà container bạn nên biết

 

Với những người yêu thích xây dựng thường xuyên tìm hiểu về những kiểu kiến trúc, kết cấu khác nhau thì những ngôi nhà được thiết kế từ tùng container không còn xa lạ gì nữa, nó mang lại nét đẹp độc đáo chi phí thi công cũng thấp, nhanh chóng.

Những ngôi nhà container không cần xây dựng móng hay tường nhà mà sẽ sử dụng trực tiếp thùng để thực hiện, nó sẽ tạo những trải nghiệm mới mẻ nhất cho người sử dụng. Tuy nhiên kiểu thiết kế này cũng có những hạn chế nhất định, vậy làm nhà container có ưu và nhược điểm gì? Để chúng tôi nói cho bạn biết nhé.

ƯU NHƯỢC ĐIỂM KHI THIẾT KẾ LÀM NHÀ CONTAINER BẠN NÊN BIẾT

Bất kỳ một công trình xây dựng đều  có ưu nhược điểm riêng, vì thế mà chúng ta cần tìm hiểu thật kỹ trước khi  bắt tay vào thực hiện nhé, còn về nhà container thì nó có ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Những khung thùng xe container không sử dụng nếu như bỏ không thì thật là lãng phí vì thế mà người ta sẽ tận dụng để làm cốt nhà thay cho tường gạch hay bê tông cốt thép truyền thống, bởi thế mà những ngôi nhà này vừa thân thiện với môi trường lại giúp giảm thiểu thời gian thi công, chi phí xây dựng.

Ngoài ra so với việc xây dựng truyền thống thì trọng lượng của chiếc container khá nhẹ vì thế mà nếu như bạn có muốn đào móng để thực hiện thì cũng không cần đào quá sâu như thế sẽ tiết kiệm được công sức và chi phí, chỉ cần một nền đất  bẳng phẳng và sử dụng những vậy liệu cứng để chịu lực là được rồi nhé. Nếu so với việc làm móng nhà thông thường thì làm nhà container này tiết kiệm từ 50 – 80% chi phí.

lam-nha-container-dep

Không những thế với những gia đình có chi phí  ít hay nhu cầu sử dụng không quá cao thì việc lựa chọn ngôi nhà container chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, nhất là khi bạn có thể di chuyển nó từ vị trí này đến vị trí khác một cách  dễ dàng điều mà những công trình nhà kiên cố bê tông cốt thép gần như không thể làm được. Bạn đừng cho là nhà container thì bức bí, nóng nực, ồn ào… tuy nhiên khi biết kết hợp với những vật liệu như cách nhiệt, cách âm thì đảm bảo bạn sẽ có một ngôi nhà mát  mẻ và tĩnh lặng hơn rất nhiều, một ngôi nhà hòa hảo để ở.

Nhược điểm

Tuy có khá nhiều  ưu điểm nhưng khi tiến hành làm nhà container nó cũng sẽ có những hạn chế nhất định mà bạn cần phải quan tâm, đó chính là:

  • Hiện nay những kiểu nhà này chưa thật sự phổ biến và cũng không phù hợp với kiến trúc đô thị, kiến trúc nhà ở truyền thống.
  • Mỗi ngôi nhà có tuổi thọ trung bình khoảng 50 năm nhưng đấy là trong điều kiện lý tưởng còn bình thường thì nó chỉ khoảng 15 – 20 năm mà thôi. Với những gia đình nào có nhu cầu sử dụng ngắn hạn trong thời gian ngắn thì mới nên sử dụng thôi nhé.

Trên đây là một số những thông tin về ưu nhược điểm khi tiến hành làm nhà container hãy tham khảo kỹ lưỡng trước khi quyết định thực hiện nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *