Du-an-luxshare-ict-79-1024x571

Việt Nam – Luxshare-ICT được Apple lựa chọn để sản xuất thiết bị phần cứng

 

Apple là thương hiệu lớn trên thế giới, chúng ta vẫn biết thiết bị phần cứng của dòng sản phẩm cao cấp này chủ yếu được sản xuất tại thị trường Trung Quốc, tuy nhiên trong quá trình căng thẳng Mỹ – Trung như hiện nay thì Apple đang có quyết định sẽ dịch chuyển dần 15 – 30% khối lượng sản xuất sang các quốc gia khác để không quá phụ thuộc vào Trung Quốc.

Và những quốc gia đã được lựa chọn đó là ở khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam, và tại thị trường Việt Nam thì công ty Luxshare-ICT đã lựa chọn xây dựng tại Nghệ An và Bắc Giang, 2 tỉnh thành được cho là có các khu công nghiệp điện tử phát triển hàng đầu có số lượng nhân công nhiều.

Du-an-luxshare-ict-84-1024x571

Nhà máy Luxshare-ICT đã được xây dựng tại Việt Nam

Và trong những tháng cuối năm 2019 thì 2 nhà máy Luxshare-ICT đã được tiến hành khởi công xây dựng tại 2 tỉnh thành Nghệ An và Bắc Giang với quy mô lớn, cùng vốn đầu tư khổng lồ 100% từ nước ngoài. Đơn vị được nhận thi công chính là công ty cổ phần xây dựng Hợp Lực, đây là đơn vị uy tín trong thị trường Xây Dựng của nước ta, họ có kinh nghiệm trong việc xây dựng các nhà máy, khu công nghiệp, nhà dân, các công trình công cộng, nhà cao tầng… nhờ vào đội ngũ chuyên viên giỏi, nhân công có tay nghề cao, tâm huyết… đã khiến cho khách hàng cảm thấy tin tưởng và đặt niềm tin khi xây dựng.

Và nhà máy Luxshare-ICT cũng như thế, với quy mô lớn nên khi được 1 đơn vị uy tín như Hợp Lực xây dựng sẽ tạo được niềm tin và từ đó giúp cho nhà máy được xây dựng tốt nhất, đảm bảo an toàn cho nhân công trong quá trình hoạt động.

Thật ra, việc Apple đang rút khỏi thị trường Trung Quốc cũng sẽ gặp một số bất lợi bởi các đối tác cung ứng cũng thừa nhận rằng việc mở rộng dây chuyền ở nơi khác sẽ khiến cho họ mất khá nhiều thời gian và trong thời điểm hiện tại thì Trung Quốc cũng vẫn là cơ sở quan trọng nhất, bởi lẽ tại Quốc gia này họ đã xây dựng 1 hệ sinh thái khổng lồ gồm nhiều thành phần trong suốt 2 thập kỷ qua và tại đây khá đông dân lành nghề có thể làm việc ngay trong khoảng thời gian dài đáp ứng khi các công ty muốn có đơn hàng nhanh.

Tuy nhiên khi tiến hành xây dựng nhà máy Luxshare-ICT tại Việt Nam thì cũng hi vọng là nó có thể đáp ứng được nguồn hàng và tại đây số lượng nhân công cũng nhiều sẽ giúp các đơn hàng tăng nhanh hơn trong thời gian tới đảm bảo cung ứng ra thị trường lượng hàng hóa vừa đủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *