xay-nha-thep-cao-tang

Xây nhà thép tiền chế cao tầng có ưu điểm gì?

 

Hiện nay, những công trình xây dựng bằng nhà thép tiền chế đang trở nên khá phổ biến, với những công trình này sẽ giúp tối ưu hóa chi phí nhân công và xây dựng nên hấp dẫn được người dùng. Vậy khi xây nhà thép tiền chế cao tầng có những ưu điểm gì?

Xét về kết cấu thì những ngôi nhà cao tầng thường có điểm chung đó là phần khung thép trụ và được lắp đặt theo bản vẽ tiền chế đã có sẵn. Ngoài ra thì quá trình thi công cũng bao gồm thiết kế, gia công phụ kiện và lắp ghép. Vậy nhà thép tiền chế cao tầng có những ưu điểm gì?

xay-nha-thep-cao-tang1

Giúp tối ưu khả năng chịu lực

Với những ngôi nhà có khung nhà thép tiền chế nếu như đã được tính toán kỹ càng theo tiêu chuẩn của Mỹ nên luôn đảm bảo độ chắc chắn nhất. Những bộ phận chịu lực thì bạn có thể sử dụng những khung thép nhẹ hơn còn với những vị trí cần khung chịu lực chắc chắn hơn thì mới cần khung nhà thép chắc chắn, điều này sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí đấy.

Thi công những công trình có quy mô lớn

Với khung nhà thép tiền chế có công trình cao lên đến hơn 30m và chiều rộng khoảng 60m thì việc thi công các công trình với những quy mô lớn điều này sẽ giúp tiết kiệm rất nhiều so với việc sử dụng bê tông cốt thép, giá thành có thể giảm lên đến 35% so với những công trình bình bê tông cốt thép bình thường nhé.

Vượt khả năng những nhịp lớn

Với những khung nhà tiền chế thì những nhịp có thể vượt tối đa đến hơn 90 với khung nhịp loại 1 và có thể lên đến 70m với mỗi module nhịp điều này hệ thống bê tông cốt thép thông thường không thẻ làm được, chính vì thế mà nó sẽ tạo nên sự tiện lợi hơn rất nhiều, giúp cho các công trình phát triển ổn định nhất.

Giúp công trình thi công nhanh chóng hơn

Chính nhờ vào những chi tiết có kết cấu sẵn tại nhà xưởng đã giúp cho người dùng cảm thấy tiện lợi hơn rất nhiều, bạn chỉ cần lắp ghép lại chúng là xong, không cần quá nhiều thời gian và nhân công mà vẫn đảm bảo chất lượng công trình. Đồng thời cũng giảm tiểu được những tác động thời tiết trong quá trình xây dựng.

Giúp tiết kiệm chi phí tối đa

Những ngôi nhà thép tiền chế nhiều người nghĩ rất đắt nhưng nếu như so sánh với công trình bê tông cốt thép thông thường thì nó lại tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều, giảm được chi phí và thời gian thi công từ đó nhanh chóng đưa công trình vào hoạt động được. Với những công trình yêu cầu thời gian thi công nhanh chóng thì bạn có thể thực hiện một cách nhanh nhất, đáp ứng được thời gian xây dựng của công trình.

Ngoài ra, xây nhà thép tiền chế còn giúp giảm chi phí nhân công xây dựng cũng như quản lý dự án từ đó dẫn đến tiết kiệm rất lớn chi phí cho dự án.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật của những ngôi nhà cao tầng khi xây theo dạng nhà thép tiền chế, chính vì thế mà trong thời gian này, mẫu nhà thép mới trở thành sự lựa chọn cho nhiều công trình hiện nay.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *